Câu hỏi thường gặp

Câu hỏi thường gặp khi sử dụng dịch vụ Ifin

Câu hỏi chung

1. Tôi có mất phí gì khi đăng kí mua dịch vụ trên iFin không?

Hoàn toàn không. Chúng tôi cung cấp miễn phí những thông tin về các sản phẩm cho vay, mở thẻ, bảo hiểm hiện có trên thị trường để bạn dễ dàng so sánh và lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất cho mình.

2. iFin có cung cấp những sản phẩm, dịch vụ tài chính không?

Chúng tôi không cung cấp những sản phẩm, dịch vụ tài chính. iFin chỉ cung cấp những thông tin và giúp khách hàng so sánh các sản phẩm, dịch vụ tài chính để tìm được lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu.

Chúng tôi cam kết bạn sẽ luôn luôn mua các sản phẩm này trực tiếp từ nhà cung cấp là các ngân hàng, công ty tài chính hoặc bảo hiểm chứ không phải từ iFin.

Để mang đến cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ chất lượng, uy tín, đảm bảo, chúng tôi đã đặt ra những tiêu chí và lựa chọn hợp với với những đối tác tin tưởng như: Vpbank, Sacombank, Bảo Việt,...

iFin luôn luôn cố găng để mang đến cho khách hàng những thông tin chính xác và đầy đủ nhất về các sản phẩm, dịch vụ tài chính hiện có trên thị trường.

Địa chỉ: Tầng 6, Tháp Văn phòng quốc tế Hòa Bình, 106 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô,

Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: (84-24) 90.469.9690

Website: http://www.ifin.vn

Email: [email protected]

Cho vay

Vay tín chấp là hình thức vay tiền ngân hàng và các tổ chức tài chính được bảo đảm bằng sự tín nhiệm, không cần có tài sản thế chấp. Các tổ chức tài chính/ngân hàng sẽ cấp hạn mức vay dựa trên thu nhập hàng tháng của bạn.

Thông thường bạn cần:

Chứng minh nhân thân: CMND và Hộ khẩu/ Passport

Chứng minh thu nhập:

Hợp đồng lao động, Sao kê tài khoản lương

Giấy đăng ký kinh doanh, Sao kê tài khoản, Chứng từ nộp thuế (đối với khách hàng tự doanh)

Sao kê tài khoản, Sổ hưu trí (đối với khách hàng làm nghề tự do/đã về hưu)

Chứng minh nơi cư trú: Hộ khẩu/ KT3,

Khác: cà-vẹt xe, bằng lái xe, hợp đồng bảo hiểm, hoá đơn điện nước, internet

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp hoặc chủ hộ kinh doanh, bạn cần phải có thêm giấy tờ chứng minh thu nhập khác như giấy đăng kí kinh doanh hay báo cáo tài chính. Ngoài ra còn những yêu cầu khác tuỳ thuộc vào ngân hàng hay tổ chức tín dụng.

Khi chuẩn bị vay tín chấp, bạn cần hiểu thấu đáo về lãi suất vay của gói sản phẩm. Đa số các ngân hàng và công ty tài chính tại Việt Nam đưa ra lãi suất cho vay hàng năm là 14% đến 60%.

Lãi suất này dao động tùy theo số tiền bạn muốn vay và thời hạn trả nợ.

Ngoài lãi suất vay tín chấp, còn có các loại phí liên quan mà bạn cần phải lưu ý. Các phí này gồm phí giải ngân (áp dụng mỗi khi bạn nhận được khoản tiền vay), phí trả nợ trước hạn hay phí trả nợ quá hạn, và phí thay đổi điều khoản vay.

Các khoản vay tín chấp thích hợp để bạn giải quyết các vấn đề cá nhân liên quan tới chi tiêu. Bạn có thể dùng khoản vay này để thanh toán các khoản nợ ngắn hạn, đi du lịch, sửa chữa nhà cửa, chuẩn bị đám cưới, mua một chiếc laptop mới hay thậm chí là bắt đầu một dự án kinh doanh nào đó. Tóm lại, vay tín chấp có thể được sử dụng cho bất cứ mục đích nào bạn muốn miễn là số tiền không quá lớn!

Mỗi ngân hàng, công ty tài chính sẽ có quy định về độ tuổi để tham gia vay tín chấp khác nhau, tuy nhiên thường nằm trong khung từ 21- 65, tùy từng ngân hàng và trường hợp cụ thể.

Tùy vào từng đối tác cung cấp dịch vụ, bạn sẽ có các lựa chọn thanh toán nợ vay tại điểm thu hộ, chi nhánh ngân hàng hoặc chuyển khoản ngân hàng.

Trong trường hợp thanh toán trước hạn hợp đồng vay, bạn sẽ phải thanh toán một khoản phí thanh toán trước hạn dao động từ 5% đến 5.5% tính trên phần gốc còn lại.

Mở thẻ

Hoàn toàn không! Chúng tôi cung cấp miễn phí những thông tin về thẻ tín dụng và các sản phẩm vay tín chấp hiện có trên thị trường để bạn dễ dàng so sánh và lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất cho mình.

Sau khi bạn quyết định sản phẩm và nhà cung cấp, chúng tôi sẽ kết nối bạn với nhà cung cấp và họ sẽ liên lạc trực tiếp với bạn để giúp bạn hoàn tất lựa chọn của mình. Hãy yên tâm rằng bạn luôn luôn mua các sản phẩm này trực tiếp từ nhà cung cấp là các ngân hàng, công ty tài chính hoặc bảo hiểm chứ không phải từ iFin.

iFin sẽ cung cấp cho bạn những thông tin minh bạch, phù hợp với nhu cầu của riêng bạn và cam kết không ưu tiên hay thiên vị bất kỳ bên cung cấp nào cả. Với công nghệ vượt trội, chúng tôi mang đến kết quả so sánh phù hợp nhất với nhu cầu và điều kiện của bạn.

Chúng tôi luôn tổng hợp thông tin toàn diện về thẻ tín dụng trên thị trường để đáp ứng đầy đủ tìm kiếm của bạn. Và tuyệt nhiên không có quảng cáo quấy rầy hay chi phối đến kết quả tìm kiếm của bạn.

Để tìm ra sản phẩm thẻ tín dụng phù hợp nhất với bạn, chúng tôi đã so sánh:

1. Tìm kiếm dựa trên các điều kiện, hoàn cảnh của bạn: Để giúp bạn chọn được thẻ tín dụng phù hợp nhất, chúng tôi cần bạn cung cấp một số thông tin cơ bản như: thu nhập hằng tháng, nơi sinh sống càng chính xác càng tốt. Mỗi ngân hàng sẽ có những hạng thẻ tín dụng khác nhau phù hợp với điều kiện tài chính và chính sách riêng cho từng tỉnh, thành phố. iFin sẽ tính toán chi tiết và cẩn thận để đưa ra cho bạn kết quả tốt nhất

2. So sánh phí, ưu đãi tích điểm và các tiện ích khác của thẻ để có một đánh giá tổng quan nhất. Chúng tôi hiển thị danh sách của những đặc tính cũng như phí của mỗi thẻ tín dụng để bạn có cái nhìn khách quan nhất

Bảo hiểm

iFin mang đến những gói bảo hiểm sau:

+ Bảo hiểm du lịch

+ Bảo hiểm giáo dục

+ Bảo hiểm tích lũy

+ Bảo hiểm bệnh tật

Bạn có thể cân nhắc các yếu tố sau:

1. Đi du lịch một mình hay với gia đình

2. Đi du lịch thường xuyên hay không?

3. Địa điểm bạn đi du lịch có an toàn không? Có cơ sở y tế tốt không?

5. Mục đích chuyến đi là du lịch hay công tác?

6. Các hoạt động sẽ tham gia trong chuyến đi? Có tham gia các hoạt động thể thao mạo hiểm hay không?

7. Ngân sách của bạn là bao nhiêu?

8. Bạn muốn có những quyền lợi nào: trong trường hợp bị bệnh, gặp tai nạn cá nhân hay thất lạc hành lý? Tuỳ vào tiêu chí cá nhân của mình mà bạn quyết định gói bảo hiểm du lịch phù hợp nhất.

Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm bảo hiểm du lịch quốc tế khác nhau, trong đó các loại sản phẩm phổ biến sau:

1. Bảo hiểm theo chuyến (bảo hiểm cho chuyến đi duy nhất)

2. Bảo hiểm cả năm (bảo hiểm cho tất cả các chuyến đi trong vòng 12 tháng)

3. Bảo hiểm cho cá nhân (sẽ chỉ chi trả cho một người duy nhất là bạn hay người được bạn mua bảo hiểm)

4. Bảo hiểm cho gia đình (bảo hiểm này sẽ bao gồm cả bạn, chồng hoặc vợ và con cái bạn)