Chuyên mục
Vay nóng Vay tiền bằng CMND Vay tiền nhanh

Các cách vay tiền nhanh nhất hiện nay liệu có an toàn?

Bạn đang gặp khó khăn về tài chính và có nhu cầu vay tiền nhanh nhất có thể? Hiện nay có rất nhiều dịch vụ cho vay “nóng” trong ngày với thủ tục khá đơn giản. Nhưng liệu có thực sự đáng tin khi tìm đến những dịch vụ này không?

Hình thức vay tiền không thế chấp

Vài năm gần đây, từ khi các công ty tài chính ra đời như một làn sóng mạnh mẽ thì dịch vụ vay tiền không thế chấp đã trở nên quen thuộc hơn với nhiều người trẻ. Công nghệ và mạng xã hội phát triển cũng giúp một phần không nhỏ cho các công ty về dịch vụ tài chính có cơ hội tiếp cận với khách hàng nhanh hơn. Một số thông điệp bạn có thể bắt gặp dễ dàng trên những tin quảng cáo như “không cần thế chấp” , “thủ tục dễ dàng”, “có tiền ngay trong ngày” ..v.v…

Hiện nay, bạn có thể vay tiền một cách dễ dàng không cần chứng minh tài chính hay thậm chí không cần gặp mặt mà có thể hoàn thành các thủ tục online. Khi vay tại các ứng dụng vay tiền online uy tín thì giấy tờ cần thiết để đăng ký thường là CMND hoặc giấy căn cước. Ưu điểm của hình thức vay vốn này thì có rất nhiều, như là thủ tục dễ dàng không cần tài sản thế chấp, thời gian giải ngân nhanh, tỷ lệ duyệt hồ sơ cũng cao. Tuy nhiên vẫn sẽ tồn tại vài khuyết điểm và nó liệu có phải là rủi ro mà người vay phải cắn răng chấp nhận?

Cho vay tiền online, bằng CMND là gì?
Hiện nay nhu cầu và nguồn cung ứng vay vốn đã trở nên phố biến và dễ dàng hơn tại Việt Nam

Những rủi ro mà bạn phải chịu khi tìm đến các dịch vụ vay vốn không thế chấp

Với hình thức vay vốn online bằng CMND này, các khoản cho vay sẽ chỉ đủ để đáp ứng nhu cầu cấp thiết và không quá cao, thường dao động trong mức từ 1 triệu đến 10 triệu đồng. Đây không phải là một số tiền lớn nhưng đủ để đáp ứng phần lớn nhu cầu vay của người trẻ hiện nay và cũng rất hợp lý với yêu cầu đơn giản về thủ tục. Thời gian vay vốn cũng không quá dài, thường từ 10 đến 30 ngày, với khoản vay nhỏ thì đây cũng không phải là điểm vô lý.

Đương nhiên, rủi ro lớn nhất mà bất cứ người vay nào cũng phải chịu đó là lãi suất. Nếu bạn đi vay tại ngân hàng, những thủ tục phức tạp và các yêu cầu đảm bảo về tài sản sẽ giúp bạn phải chịu một khoản phí lãi thấp và có thể chấp nhận được. Còn với hình thức vay không tín chấp bằng CMND, bạn sẽ phải chịu khoản lãi suất cao hơn như một sự đảm bảo cho công ty tài chính. Bởi vì hình thức này chủ yếu dựa vào uy tín cá nhân nên mức lãi suất cao cũng là điểm dễ hiểu. Hiện tại Luật Dân Sự cũng có quy định rõ ràng về lãi suất cho vay không được phép vượt quá 20%/năm nên người vay cần nắm chắc thông tin để đảm bảo công ty tín dụng đang làm đúng luật.

Còn một khuyết điểm nữa mà bạn cần cân nhắc khi tìm đến các công ty tín dụng chính là độ uy tín. Bởi trào lưu về hình thức cho vay nhanh không tín chấp này đang ngày càng phố biến nên có không ít các công ty lợi dụng để trục lợi từ việc xâm phạm quyền lợi của người tiêu dùng hoặc thêm các mức phí và lãi khác mà người vay không để ý.

Cho vay tiền online, bằng CMND là gì? 1
Hình thức vay online mang lại nhiều tiện ích nhưng cũng chứa nhiều rủi ro tiềm ẩn

Phải làm gì để tránh rủi ro không đáng có khi vay tiền nhanh?

Để vay tiền một cách dễ dàng và an toàn, bạn cần lưu ý những điểm sau đây:

Nắm vững về luật và mức lãi suất trên thị trường

Vì mức lãi suất của hình thức cho vay không tín chấp khá cao nên để tiết kiệm nhất có thể thì bạn hãy tìm hiểu và cân nhắc mức lãi suất ở nhiều công ty tín dụng tài chính khác nhau để so sánh cũng như đưa ra được quyết định hợp lý. Thường thì các công ty cho vay cũng không chênh lệch với nhau nhiều về mức lãi suất cho cạnh tranh thị trường, nhưng việc so sánh này giúp bạn có thể loại bỏ được những công ty có lãi suất cắt cổ nhằm kiếm tiền từ những người cả tin không tìm hiểu và có được mức chi phí hợp lý bởi một sự chênh lệch nhỏ cũng đáng kể với những khoản vay lớn.

Tìm hiểu và lựa chọn đơn vị uy tín

Vay tiền ở đâu uy tín? Đây là câu hỏi khiến ai có nhu cầu vay vốn cũng phải nhức đầu. Hiện nay số lượng các công ty cho vay không cần thế chấp tràn lan trên thị trường. Để tránh những nguy hiểm về lừa đảo hoặc bảo mật, hãy chắc chắn rằng bạn đã hợp tác với một công ty có uy tín và đảm bảo cho đôi bên. Làm thế nào để lựa chọn những công ty cho vay tiền mặt uy tín nhất? Hãy tham khảo những cái tên sau đây.

1. Doctor Dong

Đây là một trong những công ty cho vay tiền online uy tín nhất hiện nay tại Việt Nam. Ở Doctor Dong, bạn có rất nhiều ưu đãi và ưu điểm khi vay như:

Không lãi suất cho lần vay đầu tiên: Với những khách hàng lần đầu tiên vay của Doctor Dong, công ty sẽ không tính lãi suất, bạn vay bao nhiêu trả bấy nhiều.

Thủ tục làm hồ sơ cho vay tại đây cũng khá đơn giản, chỉ cần ảnh chụp CMND. Mọi thao tác đều được thực hiện online mà không cần bất cứ giao dịch gặp mặt trực tiếp nào, vì vậy dù bạn ở bất cứ đâu cũng có thể sử dụng dịch vụ cho vay này của Doctor Dong. Đặc biệt, Doctor Dong còn hỗ trợ cho vay đối với những khách hàng có nợ xấu.

Thời gian giải ngân nhanh chóng: Thường chỉ mất 30 phút sau khi hồ sơ được duyệt là bạn sẽ nhận được khoản tiền cho vay.

Cho vay tiền online, bằng CMND là gì? 2
Doctor Dong hiện đang chiếm một phần không nhỏ trong thị trường vay vốn tiêu dùng trực tuyến nhờ uy tín và tiện ích

Tuy nhiên công ty Doctor Dong cũng có một số khuyết điểm bạn nên lưu ý:

Hạn mức vay nhỏ: Doctor Dong chỉ cung cấp các khoản vay từ 250k đến tối đa 2,5 triệu đồng. Đây không phải là một hạn mức cao và thường chỉ dành cho những người có nhu cầu cấp thiết trong ngày.

Thời gian ngắn: Thời gian vay cho phép của Doctor Dong chỉ kéo dài 20 ngày, đây có lẽ là nhược điểm với nhiều người nhưng với hạn mức nhỏ thì đa số khách hàng của Doctor Dong vẫn thấy hợp lý và không quá khó khăn với thời hạn này.

Không hỗ trợ cho vay với những đối tượng khách hàng làm việc tự do: Đây là một trong các điều kiện đảm bảo của Doctor Dong. Việc này khiến nhiều khách hàng không có công việc ổn định sẽ gặp khó khăn bởi đây cũng là một phần lớn trong thị trường khách hàng có nhu cầu vay vốn.

Đương nhiên công ty này cũng cung cấp các khoản vay lớn hơn với điều kiện kèm theo là có lãi suất cao hơn và thời hạn vay kéo dài từ 10 đến 30 ngày. Khoản vay tối đa hiện nay với mỗi giao dịch là 10 triệu đồng.

2. Cashwagon

Cashwagon là đối tác của Lendtech, hiện cũng là một trong các trang vay tiền online uy tín tại Việt Nam. Cashwagon cung cấp cho khách hàng các giải pháp về vốn cho chi tiêu hàng ngày một cách nhanh chóng và đơn giản. So sánh với Doctor Dong hay các đơn vị khác thì Cashwagon cũng sở hữu những lợi thế cạnh tranh riêng.

Giống như Doctor Dong, các chi phí khi vay vốn đều được hiển thị minh bạch trên trang web của công ty và không phát sinh thêm chi phí nếu thanh toán khoản vay đúng hạn. Các phí mà người vay phải chịu là phí dịch vụ tính theo thời hạn vay, phí xử lý giao dịch, và lãi suất vay.

Hạn mức tối đa có thể vay tại Cashwagon là 10 triệu đồng và hiện nay công ty dành ưu đãi cho những khách hàng vay lần đầu mức lãi suất 0% trong 10 ngày. Tuy nhiên lần đầu tiên bạn chỉ được vay tối đa là 4 triệu đồng, tuy không quá nhiều nhưng cũng đủ để giải quyết nhu cầu vay vốn của rất nhiều người.

Cashwagon có thời gian giải ngân chậm hơn Doctor Dong nhưng vẫn đảm bảo khách hàng nhận được tiền trong vòng 60 phút sau khi duyệt hồ sơ.

Ngoài ra Cashwagon cũng cung cấp các khoản vay tối đa 10 triệu với thời hạn linh hoạt từ 91 đến 182 ngày, tạo điều kiện cho khách hàng có đủ thời gian trả cả lãi và gốc. Đương nhiên lãi suất của khoản vay này cũng sẽ cao hơn, dao động từ 8,1% đến 12 %.

Cashwagon hiện đang có ưu đãi miễn phí lãi suất cho lần đầu vay
Cashwagon hiện đang có ưu đãi miễn phí lãi suất cho lần đầu vay

3. MoneyCat

Nếu bạn cần tìm một địa chỉ cho vay có thể tin tưởng được thì MoneyCat cũng xứng đáng để đưa vào danh sách tham khảo. Cũng giống như 2 công ty tài chính trên, MoneyCat cung cấp cho người dùng những khoản vay trực tuyến với thủ tục đơn giản, nhanh gọn và giải ngân trong ngày.

MoneyCat có lợi thế khi có dịch vụ vay trả góp với thời hạn trả góp là 3 tháng với hạn mức tối đa là 10 triệu. Đây là dịch vụ phù hợp cho những khách hàng có nhu cầu vay gấp nhưng chưa có điều kiện trả hoàn toàn trong một thời gian ngắn. Hiện nay có không ít các công ty tín dụng cung cấp hình thức vay vốn này nhưng MoneyCat vẫn là một trong nhưng cái tên được tin tưởng và đứng vững trên thị trường.

MoneyCat cũng có ưu đãi về miễn phí lãi suất trong 10 ngày đầu tiên với những khách hàng mới và đặc biệt là thời gian giải ngân cực kì nhanh. Thường chỉ 5 phút sau khi hồ sợ được duyệt là bạn đã có thể cầm trong tay khoản vay mình mong muốn rồi. Không chỉ thủ tục đơn giản mà MoneyCat còn có đội ngũ tư vấn và giải đáp thắc mắc tận tình với những khách hàng chưa hiểu rõ về hình thức cũng như dịch vụ của công ty.

Tuy nhiên, MoneyCat cũng có một nhược điểm là hạn mức cho vay lần đầu khá thấp, chỉ ở mức 1,5 triệu đồng và mức lãi suất sau 10 ngày cũng khá cao.

MoneyCat “ghi điểm” với rất nhiều khách hàng nhờ dịch vụ cho vay trả góp
MoneyCat “ghi điểm” với rất nhiều khách hàng nhờ dịch vụ cho vay trả góp

Trên đây mới chỉ là 3 trong số các đơn vị cho vay tiền uy tín tại Hà Nội, Hồ Chí Minh hay bất cứ nơi nào tại Việt Nam. Nếu bạn đang đau đầu không biết phải tìm hiểu, lựa chọn và so sánh như thế nào thì hãy tham khảo ifin.vn – một trang web cung cấp giải pháp và thông tin về vay vốn, đưa ra cái nhìn trực quan và chi tiết nhất để khách hàng có thể so sánh lợi ích cho từng khoản vay tại các công ty tài chính hiện nay.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *