Chuyên mục
Vay thế chấp ngân hàng Vay thế chấp sổ đỏ Vay thế chấp tài sản

Cách tính lãi suất vay chính xác nhất của các ngân hàng hiện nay

Sự bùng nổ của ngành Tài chính công nghệ Fintech đã khiến những ngân hàng đang bị kéo vào một cuộc cạnh tranh không ngừng nghỉ. Chính vì lẽ đó, các ngân hàng đều phải đưa ra những mức lãi suất hấp dẫn nhất để kéo khách hàng lại phía mình. Vậy cách tính lãi suất vay của các ngân hàng hiện nay là như thế nào? Làm sao để biết được bản thân vay ở ngân hàng nào sẽ có lợi hơn? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

1. Đối với ngân hàng Agribank

Nếu xét về lãi suất vay vốn đối với những ngân hàng khác thì lãi suất của Agribank đưa ra chưa phải là con số hấp dẫn nhất. Tuy nhiên, nhiều người vẫn tin tưởng và lựa chọn Agribank bởi khả năng cho vay những khoản vay lớn và sự uy tín của ngân hàng này.

Số tiền vay lãi suất ngân hàng Agribank hàng tháng có thể lệch 1 ít do có tháng 28 ngày, có tháng lại 31 ngày

Cách tính lãi suất vay của ngân hàng Agribank đối với từng khoản vốn và từng thời hạn nhất định là khác nhau:

  • Cho vay bổ sung vốn kinh doanh với kỳ hạn cho vay ngắn hạn sẽ là 8%/năm và 9-10%/ năm cho kỳ hạn vay dài hạn.
  • Cho vay tiêu dùng được tính 10%/ năm với khoản vay ngắn hạn và 10,5%/ năm cho khoản vay dài hạn.
  • Cho vay mua nhà ở với kỳ vay ngắn hạn được tính lãi suất 9%/ năm và được tính 10,5%/ năm với kỳ vay dài hạn.
  • Cho vay lĩnh vực nông nghiệp được tính 10-13%/ năm với khoản vay ngắn hạn. Còn đối với khoản vay dài hạn thì tùy thuộc vào từng khoản vay.
  • Cho vay thấu chi – khoảng 7%/ năm với khoản vay ngắn hạn.
ngân hàng Agribank 1

Tuy nhiên, mức lãi suất này cũng có những biến thiên theo thời gian và đối với từng chi nhánh hay trụ sở giao dịch khác nhau thì đôi khi cũng có những sự biến đổi nhất định.

Còn đối với những khoản cho vay bằng tiền, Agribank sẽ có cách tính lãi suất như sau:

Lãi tiền vay = ( Số tiền vay * Lãi suất vay ) * 30 ngày (số ngày thực tế trong 1 tháng) / 365 ngày.

Như vậy, có thể nhận thấy rằng, lãi suất đối với các tháng trong năm cũng sẽ khác nhau bởi số ngày trong tháng có thể giao động từ 28-31 ngày.

Sau đây là một số những ưu điểm khi vay vốn ở Agribank mà bạn có thể tham khảo:

  • Có lãi suất cố định:

Lãi suất ở Agribank được coi như ở mức trung bình, có thể chấp nhận được. Tuy nhiên, đây là mức lãi suất cố định và công khai, được niêm yết cũng như thông báo rất kỹ đến người vay khi tiến hành thủ tục vay vốn. Các kỳ hạn thường có là 3, 6 hay 12 tháng sẽ có mức lãi suất thay đổi theo công thức sau:

Lãi suất sau ưu đãi = Lãi suất tiết kiệm 13 tháng + Biên độ.

Ngân hàng Agribank được đánh giá cao khi giữ mức lãi suất ở ngưỡng ổn định. Và khi có bất cứ thay đổi nào liên quan đến quyền lợi của khách hàng và ngân hàng thì cũng sẽ đều được nhân viên thông báo lại một cách rõ ràng và chính xác.

  • Không phạt phí trả nợ trước hạn:

Khi bạn có đủ khả năng hoàn trả khoản vay, Agribank sẽ sẵn sàng cho bạn trả. Nhiều ngân hàng sẽ có động thái thu thêm 3-6% giá trị khoản vay nếu bạn trả trước hạn. Tuy nhiên, Agribank thì không. Ngân hàng này chỉ thu thêm của bạn khoảng mấy trăm nghìn tiền phí hồ sơ mà thôi.

2. Ngân hàng BIDV

BIDV nằm trong Big Four ngân hàng hàng đầu của Việt Nam. Chính vì thế, mức lãi suất cho vay của ngân hàng này cũng luôn được đánh giá là ở mức khá thấp so với thị trường hay với các ngân hàng lớn khác.

Một điểm được coi như rất mới lạ ở BIDV đó chính là kỳ hạn vay của các khoản vay được trải dài từ không kỳ hạn, vay trong kỳ hạn từ 1 tháng cho đến 12 tháng hoặc hơn. Ngoài ra BIDV cũng có cách tính lãi suất đối với các loại khách hàng khác nhau là khác nhau. Đa phần sẽ là của khách hàng cá nhân sẽ cao hơn khách hàng doanh nghiệp một chút với các khoản vay có kỳ hạn lớn hơn 12 tháng.

Ngân hàng BIDV

Mức lãi suất cho vay của BIDV luôn nằm trong ngưỡng dưới 7%- một con số khá cạnh tranh trong thời điểm khủng hoảng hiện tại. Chính vì thế, nhiều người chọn BIDV là nơi gửi gắm niềm tin của mình. Cũng giống như Agribank, BIDV cũng sẽ có nhiều biến động về mức lãi suất ở nhiều thời điểm và với mỗi chi nhánh cũng là khác nhau. Tuy nhiên, bạn sẽ luôn được thông báo những thông tin về thời hạn vay hay mức lãi suất khi tiến hành vay vốn nên đừng lo lắng quá nhé.

3. Đối với ngân hàng Vietcombank

Cũng giống như hai ngân hàng kể trên, trong hơn 50 năm phát triển, Vietcombank luôn giữ vững vai trò là ngân hàng đối ngoại, cung cấp những dịch vụ tiện ích cho khách hàng. Một điểm mạnh của Vietcombank đó là những khoản cho vay lớn với thời hạn dài để phục vụ cho lợi ích tương lai. Điển hình nhất là những khoản vay để mua xe và mua nhà.

ngân hàng Vietcombank
  • Đối với khoản vay mua xe:

Bạn sẽ được cung cấp một khoản vay có hạn mức tối đa bằng 70% giá trị chiếc xe đó với thời hạn là 5 năm. Mức lãi suất mà bạn phải trả là 7,7 %/ năm. Thời gian cố định lãi suất là 12 tháng. Sau khoảng thời gian này, nếu có bất cứ thay đổi nào thì nhân viên ngân hàng sẽ là người cung cấp thông tin chính xác cho bạn.

  • Đối với khoản vay mua nhà:

Khoản vay sẽ có hạn mức tối đa là 70% giá trị căn nhà và trong thời hạn là 15 năm. Tùy vào mức lãi suất bạn phải trả thì cũng có thời gian cố định lãi suất là khác nhau. Thông thường là 7.7-9,5%/ năm tương ứng với thời gian từ 12-36 tháng.

3. Ngân hàng Viettinbank

Về mức lãi suất cho vay thế chấp của Viettinbank thì cũng có rất nhiều điểm tương đồng với Agribank. Đa số mức này sẽ nằm trong khoảng từ 7,5-9,5%/ năm tùy vào từng khoản vay và thời hạn vay là dài hay ngắn.

Ngoài ra, Viettinbank cũng là ngân hàng có những sản phẩm vay rất phong phú, phù hợp với nhu cầu của khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Đặc biệt nếu là nhân viên của Viettinbank thì bạn sẽ nhận được ưu đãi cho vay tín chấp với mức lãi suất rất hấp dẫn.

Lãi suất vay tín chấp ngân hàng VietinBank, sẽ dao động từ 7 đến 8%/trường hợp

Về cách tính lãi cho vay tiền của Viettinbank thì cũng tương đồng với Agribank. Và ngân hàng này cũng cho phép khách hàng được trả nợ trước hạn khi có đủ khả năng nhé.

Trên đây là một số các cách tính lãi suất cho vay của một số ngân hàng uy tín bạn có thể tham khảo. Tuy thuộc vào nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn cho mình những gói vay khác nhau với những ưu đãi hấp dẫn. Chúc bạn thành công.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *