Chuyên mục
Vay thế chấp ngân hàng Vay thế chấp sổ đỏ Vay thế chấp tài sản

Cách tính lãi suất vay ngân hàng mới nhất mà bạn cần phải biết

Trước khi quyết định vay một khoản tiền lớn từ ngân hàng để đầu tư kinh doanh, mua nhà đất hoặc chi trả các khoản nợ gấp thì việc đầu tiên bạn nên tìm hiểu chính là cách tính lãi suất vay mới nhất đang được các ngân hàng lớn tại Việt Nam áp dụng.  

Cách tính lãi suất vay ngân hàng phổ biến

Nhiều doanh nghiệp cũng như người lao động trên khắp Việt Nam đang có nhu cầu vay vốn từ ngân hàng.
Nhiều doanh nghiệp cũng như người lao động trên khắp Việt Nam đang có nhu cầu vay vốn từ ngân hàng

Hiện đang có không ít doanh nghiệp cũng như người lao động trên khắp Việt Nam đang có nhu cầu vay vốn từ ngân hàng để đầu tư kinh doanh, mua nhà trả góp và chi trả các khoản nợ gấp. Họ thường lên mạng để tìm các từ khóa liên quan tới cách tính lãi suất vay mới nhất, bao gồm: “cách tính lãi suất vay ngân hàng theo năm”; “hướng dẫn cách tính lãi suất vay ngân hàng trả góp”; “cách tính lãi suất vay ngân hàng theo tháng”; “lãi suất ngân hàng cho vay cách tính”; “tra cứu cách tính phần trăm lãi suất vay ngân hàng”.

Trên thực tế, cách tính lãi suất vay ngân hàng tại một số ngân hàng lớn thường rất đơn giản, dao động từ 6 – 22%/năm (tương đương với 0,5 – 1,5%/tháng). Con số này phụ thuộc vào từng ngân hàng, từng hình thức vay và còn phụ thuộc vào các chương trình ưu đãi về lãi suất trong thời điểm khách hàng ký hợp đồng vay tiền.

Đối với hình thức vay tín chấp, cách tính lãi suất vay ngân hàng dao động từ 1,25 - 1,5 %/tháng.
Đối với hình thức vay tín chấp, cách tính lãi suất vay ngân hàng dao động từ 1,25 – 1,5 %/tháng

Đối với hình thức vay tín chấp, cách tính lãi suất vay ngân hàng dao động từ 1,25 – 1,5 %/tháng. Còn đối với vay thế chấp thì lãi suất dao động từ 0,5 – 1,416 %/tháng. Do đó, khác hàng nên lựa chọn một trong hai hình thức là lãi suất cố định và lãi suất theo dư nợ giảm dần nhằm tránh gặp phải rủi ro về việc chịu lãi cao.

Dưới đây là cách tính lãi suất vay ngân hàng của một số ngân hàng lớn hiện nay như: Agibank; BIDV; VPBank; VietinBank; Vietcombank; hay SacomBank;…

Agribank – Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam

Cách tính lãi suất vay ngân hàng Agribank
Cách tính lãi suất vay ngân hàng Agribank

Ngân hàng Agribank được đánh giá là một đơn vị cho vay lãi ổn định và tốt nhất trong suốt khoản thời gian vay. Nếu có sự thay đổi về cách tính lãi suất vay ngân hàng Agribank, thì các nhân viên tại đây sẽ gọi điện thông báo tới khách hàng một cách nhanh chóng.

Bên cạnh đó, ngân hàng này cũng không phạt phí trả nợ trước hạn. Ở một vài ngân hàng, bạn có thể sẽ bị phạt từ 3 – 5% trên tổng số tiền trả nợ trước hạn. Tuy nhiên, đối với Agribank thì bạn sẽ không bao giờ gặp phải tình trạng tương tự. Hoặc có chăng chỉ là phụ phí hoàn tất hồ sơ cho vay rơi vào khoảng vài trăm ngàn đồng mà thôi!

Các chi nhánh Agribank luôn hạch toán độc lập với nhau nên lãi suất vay vốn ở các chi nhánh và các phòng giao dịch có thể sẽ có sự chênh lệch nhất định.
Các chi nhánh Agribank luôn hạch toán độc lập với nhau nên lãi suất vay vốn ở các chi nhánh và các phòng giao dịch có thể sẽ có sự chênh lệch nhất định

– Cách tính lãi suất vay ngân hàng theo lãi suất cố định: Hầu hết các ngân hàng khác tại Việt Nam đều cho vay ưu đãi trong thời gian đầu, từ 3, 6 đến 12 tháng. Sau đó, lãi suất sẽ thay đổi theo công thức sau:

Lãi suất sau ưu đãi = Lãi suất tiết kiệm 13 tháng + Biên độ

– Cách tính lãi suất vay ngân hàng theo lãi suất vay vốn:

Diễn giảiVay ngắn hạnVay trung – dài hạn
Cho vay bổ sung vốn kinh doanh8%/năm9 -10% / năm
Cho vay tiêu dùng                     10%/năm10.5%/năm
Cho vay mua nhà để ở9%/năm10.5%/năm
Cho vay thấu chi13 – 16%/năm
Cho vay lĩnh vực nông nghiệpTrung bình 7%/năm

(Bảng cập nhật ngày 01/01/2018 – tổng hợp từ khách hàng vay tại ngân hàng Agribank)

Lưu ý: Cách tính lãi suất vay ngân hàng Agribank được đề cập phía trên chỉ là mức lãi suất trung bình. Thêm nữa, các chi nhánh Agribank luôn hạch toán độc lập với nhau nên lãi suất vay vốn ở các chi nhánh và các phòng giao dịch có thể sẽ có sự chênh lệch nhất định.

BIDV – Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam

Cách tính lãi suất vay ngân hàng BIDV
Cách tính lãi suất vay ngân hàng BIDV

Cách tính lãi suất vay ngân hàng BIDV của gói vay tín chấp: Vay tín chấp tại ngân hàng BIDV không cần bất kỳ một loại tài sản thế chấp nào. Lúc này, hồ sơ của người vay vốn sẽ được xét duyệt dựa trên uy tín cá nhân như mức thu nhập hằng tháng kết hợp với việc xem xét lịch sử tài chính của người đi vay. Sau đó phía ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ để đưa ra quyết định cho vay vốn phù hợp.

Mức lãi suất được áp dụng cho gói vay tín chấp tại ngân hàng BIDV thường dao động  từ 8%/năm đến 11%/năm. Con số này có sự dao động khác nhau ở mỗi chi nhánh của ngân hàng BIDV. Đồng thời, mức lãi suất cho vay còn phụ thuộc vào từng đối tượng khách hàng và kỳ hạn mà người vay lựa chọn. Theo đó, nếu kỳ hạn vay càng dài thì mức lãi suất càng cao – nhưng đổi lại số tiền cần thanh toán mỗi tháng sẽ càng thấp. Điều này sẽ giúp khách hàng cắt giảm được gánh nặng tài chính cho bản thân.

Cách tính lãi suất vay ngân hàng được BIDV áp dụng cho khoản vay thế chấp sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố
Cách tính lãi suất vay ngân hàng được BIDV áp dụng cho khoản vay thế chấp sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố

Đối với những gói vay thế chấp, thì khách hàng phải cần phải có tài sản đảm bảo cho khoản vay được phê duyệt. Cách tính lãi suất vay ngân hàng được BIDV áp dụng cho khoản vay thế chấp sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố như:

– Hình thức vay thế chấp của khách hàng.

– Kỳ hạn vay thế chấp mà người đi vay lựa chọn.

– Đối tượng khách hàng vay thế chấp tại BIDV.

Cách tính lãi suất cho vay ngân hàng Agribank, Vietinbank, Vpbank. Sacombank giống nhau
Cách tính lãi suất cho vay ngân hàng Agribank, Vietinbank, Vpbank. Sacombank giống nhau

Hiện nay, cách tính lãi suất vay ngân hàng mà ngân hàng BIDV áp dụng cho gói vay thế chấp – tín chấp được nêu rõ qua công thức sau:

Nợ lãi = (Số tiền vay *  Lãi suất vay)/ 365 ngày * Số ngày vay thực tế trong kỳ trả nợ

Trong đó:

– Số tiền vay: Tổng số tiền vay vốn mà người đi vay nhận từ ngân hàng.

– Lãi suất vay: Mức lãi suất được áp dụng cho gói vay của khách hàng BIDV.

– Số ngày vay thực tế trong kỳ trả nợ: Tổng số ngày nợ của khách hàng đối với khoản vay tại ngân hàng.

VPBank – Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng

Nhiều người đã lựa chọn vay tín chấp tại VPBank nhưng lại chưa hiểu rõ về cách tính lãi suất vay ngân hàng VPBank.
Nhiều người đã lựa chọn vay tín chấp tại VPBank nhưng lại chưa hiểu rõ về cách tính lãi suất vay ngân hàng VPBank

VPBank hiện đang là ngân hàng được nhiều khách hàng ưa chuộng nhờ việc tung ra những chương trình ưu đãi hấp dẫn cùng mức lãi suất phù hợp. Nhiều người đã lựa chọn vay tín chấp tại VPBank nhưng lại chưa hiểu rõ về cách tính lãi suất vay ngân hàng VPBank ra sao.

Trên thực tế, khi vay tín chấp tại ngân hàng VPBank thì khách hàng sẽ có cơ hội được hưởng 3 mức lãi suất hấp dẫn lần lượt là: 1,66%; 2,17% và 2,95%/tháng.

Vietcombank – Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam

ngân hàng Vietcombank
Trải qua hơn 50 năm xây dựng và trưởng thành, Vietcombank đã có những đóng góp quan trọng trong sự ổn định và phát triển của kinh tế đất nước

Ngân hàng Vietcombank được thành lập và chính thức đi vào hoạt động kể từ ngày 01/04/1963 với vai trò là ngân hàng chuyên doanh đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực kinh tế đối ngoại.

Trải qua hơn 50 năm xây dựng và trưởng thành, Vietcombank đã có những đóng góp quan trọng trong sự ổn định và phát triển của kinh tế đất nước, phát huy tốt vai trò của một ngân hàng đối ngoại chủ lực, phục vụ hiệu quả cho việc phát triển kinh tế trong nước, đồng thời tạo ảnh hưởng tích cực đối với cộng đồng tài chính trong khu vực và trên toàn thế giới.

Cách tính lãi suất vay ngân hàng Vietcombank khá đơn giản
Cách tính lãi suất vay ngân hàng Vietcombank khá đơn giản

Cách tính lãi suất vay ngân hàng Vietcombank cũng khá đơn giản vì đều có công thức cụ thể. Hiện ngân hàng này đang cho vay dưới các hình thức như: vay tín chấp; vay thế chấp ngắn hạn, trung hạn và dài hạn.

– Vay tín chấp được tính theo công thức sau: Lãi tiền vay = Số tiền vay ban đầu * Lãi suất vay (%) * Số ngày vay thực tế trong kỳ trả nợ/ 365 ngày. Ngoài ra, khách hàng có thể vay tín chấp tại ngân hàng Vietcombank với mức lãi suất rất ưu đãi chỉ từ 12% – 15%/ năm, lãi cố định hoặc theo dư nợ giảm dần tùy vào sản phẩm mà khách hàng lựa chọn.

– Vay thế chấp ngắn hạn có cách tính lãi suất vay ngân hàng như sau: Lãi tiền vay = Số tiền vay * Lãi suất vay (%) * số ngày vay thực tế trong kỳ trả nợ/ 365 ngày.

– Vay trung hạn – dài hạn có cách tính lãi suất vay ngân hàng như sau: Lãi tiền vay = Dư nợ thực tế * Lãi suất vay (%) * số ngày vay thực tế trong kỳ trả nợ/ 365 ngày.

VietinBank – Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam

Cách tính lãi suất vay ngân hàng VietinBank
Cách tính lãi suất vay ngân hàng VietinBank

Cách tính lãi suất vay ngân hàng VietinBank khá đơn giản, khi mức lãi suất thường dao động từ 7%/năm đến 8%/năm tùy theo từng trường hợp khách hàng cụ thể, còn lãi suất thẻ tín dụng thì từ 15%-18%/năm.

SacomBank – Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín

Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín
Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín

Lãi suất Sacombank 2020 được đánh giá là mức lãi suất có nhiều ưu đãi dành cho người vay. Trong đó, cách tính lãi suất vay ngân hàng Sacombank được tính toán thông qua các công thức riêng biệt, và công thức này có sự khác nhau giữa loại tiền gửi tiết kiệm với tiền vay thế chấp và tiền vay tín chấp.

Các gói vay tín chấp SacomBank thường có mức lãi suất ưu đãi dành riêng cho cán bộ công nhân viên của ngân hàng. Còn đối với đối tượng khách hàng cá nhân và doanh nghiệp, thì cách tính lãi suất vay ngân hàng sẽ có phần chênh lệch đôi chút, cụ thể là mức lãi suất được áp dụng cho công nhân viên ngân hàng thường thường dao động từ 7% – 8%/năm. Nhưng nếu như bạn là tiểu thương hay hộ kinh doanh vay tín chấp thì mức lãi suất sẽ dao động từ 15% đến 18%/năm.

Cách tính lãi suất vay ngân hàng SacomBank
Cách tính lãi suất vay ngân hàng SacomBank

Cách tính lãi suất vay ngân hàng SacomBank được quy định theo công thức: Lãi suất = (Số tiền vay * Lãi suất cho vay)/365 ngày * Số ngày nợ thực tế.

Trong đó:

– Số tiền vay là số tiền mà khách hàng vay vốn tại ngân hàng.

– Lãi suất cho vay là mức lãi suất được ngân hàng áp dụng cho khoản vay theo kỳ hạn.

– Số ngày nợ thực tế là tổng số ngày vay nợ của khách hàng trong kỳ hạn vay.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *